GIẢM ĐAU KHÔNG DÙNG THUỐC, TENS, EMS

Có thể là hình ảnh về văn bản cho biết 'Leno Medical Accessories 1Oi Beurer EM49 beurer beurer IនbpOe medical LDPE beauty wellbeing MENU octive ENTER'

 

CHỐNG TEO CƠ – YẾU CƠ – HỖ TRỢ LIỆT CƠ

Electrical muscle stimulation (EMS)

Gia đình có người không may :

– Bị yếu chi do tai biến mạch máu não

– Bị thoát vị đĩa đệm, chèn ép thần kinh ở cổ hay lưng

– Tổn thương tủy sống liệt chi

– Bệnh lý tiểu đường tổn thương thần kinh ngoại biên

– Tai nạn gây đứt thần kinh…

Những tổn thương đáng sợ của thần kinh làm bạn bị tàn phế. Đừng bỏ cuộc nhé, bạn cần dòng điện EMS (thích thích cơ, tăng sức cơ) để chống teo cơ, đây là liệu pháp tại nhà hỗ trợ vật lý trị liệu

———-:———-

Kích thích cơ bằng dòng điện (EMS) là dạng trị liệu sử dụng kích thích điện để tác động lên cơ bị bệnh và sợi thần kinh vận động của cơ đó để tạo ra các co cơ chủ động, nhờ đó mà tạo ra lực cơ. Đáp ứng sinh lý đối với EMS được sử dụng để làm tăng cường sức cơ trong nhiều lĩnh vực khác nhau, như y học, khoa học sức khoẻ và khoa học thể thao.

Các thông số kích thích điện sẽ được điều chỉnh để kích thích các sợi thần kinh và cơ một cách chọn lọc, trong khi sức mạnh và sức bền của cơ trong quá trình co cơ lại được cải thiện nhờ sự hoạt hoá hệ thần kinh – cơ. EMS còn được sử dụng để làm tăng cường sức mạnh các cơ đã bị giảm sút lực do đau hay do rối loạn chức năng của hệ thần kinh – cơ. Sự kết hợp EMS và co cơ chủ động đặc biệt có hiệu quả trong luyện tập làm tăng cường sức cơ kiểu như trên.

Nhìn chung, thời gian luyện tập khởi đầu tốt nhất là khoảng 4-6 tuần ngay sau tổn thương

EMS đặc biệt hiệu quả trong tăng cường sức cơ và phòng tránh teo cơ ở những người khuyết tật, người già, người ít hoạt động, người bị tai biến yếu ½ người, sau mổ. Phù hợp cho tập thể thao tăng sức dẻo dai cơ.

GIẢM ĐAU KHÔNG DÙNG THUỐC

TENS (tên đúng là Transcutaneous Electrical Nerve Stimulation nghĩa là kích thích thần kinh bằng xung điện qua da). TENS là một phương pháp giảm đau không can thiệp, không dùng thuốc, dùng cho cả trường hợp đau cấp tính hoặc mãn tính. Kỹ thuật này được áp dụng theo y lệnh của bác sĩ trong quá trình phục hồi chức năng, chỉ khi nguồn gốc cơn đau đã được chẩn đoán. Kết hợp cùng với một chương trình điều trị đầy đủ về nguyên nhân gốc của các triệu chứng, chuyên viên vật lý trị liệu có thể đề nghị sử dụng phương pháp TENS để giảm đau.

TENS HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?

Máy TENS truyền xung điện qua da để kích thích các cảm nhận thần kinh tại vùng điều trị. Các xung điện này tác động trực tiếp đến cơn đau của bạn vừa làm giảm đau đồng thời giúp cơ thể tăng số lượng hooc môn endorphin được phóng thích.

NHỮNG HẠN CHẾ KHI SỬ DỤNG TENS?

Để sử dụng máy TENS đúng cách và quản lý hiệu quả tình trạng của bạn, phải thực hiện đúng theo sự hướng dẫn và quy trình chuyên viên vật lý trị liệu đưa ra.

Thông báo chuyên viên vật lý trị liệu nếu bạn có:

• Đặt máy tạo nhịp tim hoặc máy khử rung tim

• Da bị tê hoặc giảm cảm giác.

Do đó, nếu bạn chớm đau, dùng máy dòng TENS sẽ giảm ngay không cần thuốc.

Nếu bạn đau mạn tính lâu ngày, dùng máy để giảm liều lượng thuốc giảm đau do đó giảm tác dụng phụ của thuốc giảm đau lên tim mạch, dạ dày và thận.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Post

%d bloggers like this: